Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Ban liên lạc

Đăng bài viết

Điều lệ hoạt động Hội cựu học sinh cấp III Nghi Lộc 1 - Hà Nội

Thứ bảy - 21/07/2012 16:19


ĐIỀU LỆ HỘI CỰU HỌC SINH CẤP III NGHI LỘC 1 - HÀ NỘI

Chương 1
GIỚI THIỆU CHUNG

Điều 1. Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 là một tổ chức tình nguyện, nơi giao lưu của tất cả các thế hệ cựu học sinh trường cấp 3 Nghi Lộc 1 với nhiệt tình và tâm huyết của những người con xa quê luôn hướng về cội nguồn.

Hội được thành lập trên cơ sở nguyện vọng thiết tha của các thế hệ học sinh, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, không phân biệt giới tính, tôn giáo. Hội hoạt động với mục đích hướng thiện, lấy khuyến học, khuyến tài, động viên, tạo điều kiện giúp đỡ con em phát huy truyền thống quê hương vươn lên trong học tập và trong công tác; Đồng thời là sân chơi, một nơi giao lưu – gặp mặt của tất cả các thế hệ học sinh Nghi Lộc 1. Hội luôn rộng mở với tất cả thế hệ là cựu học sinh của trường, hiện đang là sinh viên hoặc đang làm việc công tác tại cơ quan, tổ chức ở Hà Nội và các vùng lân cận.

Điều 2. Định hướng hoạt động

Hoạt động của Hội hướng vào mục đích hướng thiện, mang tính động viên, giáo dục các thế hệ học sinh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống của quê hương Nghi Lộc, quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong công tác; tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác và luôn hướng về cuội nguồn. Hội hoạt động trên một số định hướng cụ thể như:

2.1. Hoạt động khuyến học, khuyến tài;  Giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống; Tuyên dương các em học sinh, sinh viên có thành tích cao, xuất sắc trong học tập, các em trúng tuyển vào các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

2.2. Tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện như: tiếp sức mùa thi – giúp đỡ các em học sinh khối 12 của trường trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng hàng năm, phòng chống ma tuý học đường, bảo vệ môi trường…

2.3. Lập kế hoạch và thực hiện những chương trình hành động của Hội, cũng như các chương trình liên kết với nhà trường như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với nhà trường trong các dịp lễ tết, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho các em khối 12 tại trường, tạo các sân chơi lành mạnh cho các em …

2.4. Tạo môi trường hoạt động thuận lợi để các thành viên trong Hội có điều kiện phát huy thế mạnh của bản thân, tổ chức những sân chơi cho thành viên của Hội có cơ hội học tập, giao lưu, giúp đỡ nhau để trau dồi năng lực bản thân, phát huy các mối quan hệ trong công việc, cuộc sống.

2.5. Tham gia tuyên truyền và thực hiện các chương trình, kế hoạch mang tính xã hội. Tạo điều kiện giúp đỡ con em quê hương có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Điều 3. Nguyên tắc hoạt động

3.1. Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, phù hợp với tôn chỉ mục đích, mọi thành viên bình đẳng về quyền lợi và nghĩa vụ.

3.2. Hội bầu ra Ban liên lạc để tổ chức điều hành mọi hoạt động của Hội, nhiệm kỳ của ban liên liên là 5 năm.

3.3. Các thành viên của Hội tham gia sinh hoạt đầy đủ và đóng hội phí theo quy định của điều lệ. Hoạt động tài chính phải được ghi chép cụ thể, rõ ràng, minh bạch  và công khai theo định kỳ.

3.4. Mọi thông tin liên lạc phải đầy đủ, khách quan, đảm bảo thông suốt từ trên xuống dưới. Mọi thành viên có quyền thông tin trên diễn đàn của Hội.

Điều 4: Cơ cấu tổ chức

Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 gồm có Hội và các Chi hội. Chi hội gồm các thành viên cùng khóa hợp thành. Mỗi khóa tổ chức một Chi hội. Các chi hội hợp thành Hội. Hội bầu ra Ban liên lạc để điều hành mọi hoạt động của Hội.
Ban liên lạc gồm:

- 01 Chủ tịch danh dự

- 01 Trưởng ban

- Các Phó trưởng ban

-  Một số Ủy viên. (Mỗi chi hội 1 ủy viên).

- Thư ký  và phụ trách quỹ của Hội

Cơ cấu nhân sự Ban liên lạc do Hội nghị toàn thể Hội viên bầu công khai, dân chủ. Nhiệm kỳ của Ban liên lạc là 5 năm. Tùy theo tình hình, Ban liên lạc có thể bổ sung  nhân sự khi cần thiết.

Chương 2
TÊN GỌI - CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

Điều 5: Tên gọi

Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 - Hà Nội

Địa chỉ email: nghiloc1.hanoi@gmail.com          

Website:  http://nghiloc1.hanoi.vn

Điều 6: Chức năng

- Chức năng với cộng đồng: Là nơi để các thành viên Hội thể hiện tình cảm, nguyện vọng giao lưu, không vụ lợi, tất cả vì lợi ích chung của Hội viên và trường Nghi Lộc 1, tạo phong trào sâu rộng trong toàn bộ Hội, hướng tới phát triển cộng đồng xã hội.

- Chức năng với các thành viên của Hội: là môi trường giúp thành viên của Hội giao lưu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư tình cảm hướng tới mục tiêu chung cùng hoàn thiện, phát triển trong học tập, công tác và trong cuộc sống.

Điều 7: Nhiệm vụ:

7.1. Nhiệm vụ ngắn hạn: Các hoạt động hướng tới những ngày lễ lớn trong năm.

Năm 2011 hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường C3NL1, Hoạt động của Hội tập trung vào một số việc:

- Phối hợp với Ban lãnh đạo nhà trường, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống nhà trường qua 50 năm xây dựng và trưởng thành.

- Phát động hội viên đóng góp tiền của, tranh ảnh, kỷ vật, sáng tác văn - thơ… về nhà trường, góp phần xây dựng nhà trường không ngừng lớn mạnh.

- Cử đoàn đại diện của Hội về tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (ngày 11 tháng 11 năm 2011).

- Trao tặng quà lưu niệm nhà trường nhân dịp kỷ niệm 50 ngày truyền thống.

- Tổ chức chương trình “Tri ân mái trường – Định hướng đồng môn”: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập và định hướng nghề nghiệp

- Tham gia hội trại.

- Giao lưu thể thao, văn nghệ.

7.2. Nhiệm vụ thường niên:

- Giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; tặng quà cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, các em học sinh của trường thi đỗ vào các trường Đại học ở Hà Nội:

- Phát động quyên góp sách vở, đồ dung học tập của các học sinh vừa tốt nghiệp để chia sẻ cho các khóa sau.

- Tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp thường niên vào thời gian chuẩn bị nộp hồ sơ dự thi đại học (tháng 2 hàng năm).

- Tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện như: “Tiếp sức mùa thi”, giúp đỡ các tân sinh viên nhập học và hỗ trợ tìm nhà trọ, hướng dẫn các địa chỉ học thêm (Ngoại ngữ, tin học….).

- Tổ chức chương trình giao lưu hội chợ việc làm hàng năm vào thời điểm thích hợp.

- Tổ chức diễn đàn doanh nghiệp cho các doanh nghiệp là học sinh của trường trên địa bàn Hà Nội và một số vùng lân cận.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao hàng năm

- Duy trì sinh hoạt thường xuyên của Ban liên lạc 2 lần/ năm. Sinh hoạt Hội 1 lần trong năm vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống của trường 11/11.
 
Chương 3
NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CÁC THÀNH VIÊN
          

Điều 8. Ban liên lạc do Hội nghị toàn thể Hội viên bầu ra, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, có nhiệm vụ  tổ chức điều hành mọi hoạt động của Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động của Hội. Triệu tập hội nghị thường niên, hoặc bất thường nếu xét thấy cần thiết. Ban liên lạc bầu ra Trưởng ban và các Phó trưởng ban, các ủy viên phụ trách từng mặt công tác của Hội. Số lượng ủy viên Ban liên lạc do Hội nghị toàn thể Hội viên quyết định.  

Điều 9. Chủ tịch danh dự của Hội do Hội nghị toàn thể Hội viên tôn vinh. Chủ tịch danh dự có chức năng cố vấn, định hướng, giúp đỡ Ban liên lạc mà trực tiếp là Trưởng ban liên lạc điều hành mọi hoạt động Hội.

Điều 10. Trưởng ban liên lạc do Ban liên lạc tín nhiệm bầu ra. Trưởng ban liên lạc có trách nhiệm điều hành mọi hoạt động chung của Hội; thường xuyên tham vấn, xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch danh dự; lập chương trình hành động, kế hoạch công tác ngắn hạn và dài hạn của hội. Thực hiện chức năng đối ngoại, giữ mối quan hệ với lãnh đạo nhà trường để nắm tình hình; Thực hiện chức năng đối nội, thường xuyên theo dõi hoạt động của các thành viên ban liên lạc và các chi hội; Chủ trì sinh hoạt thường xuyên của ban liên lạc và sinh hoạt Hội; Phê duyệt, quyết định các vấn đề  thu chi tài chính theo đúng nguyên tắc điều lệ Hội.

Điều 11. Các phó trưởng Ban do Ban liên lạc bầu ra, thực hiện từng mặt công tác theo phân công. Chịu trách nhiệm trước Trưởng ban về kết quả từng mặt công tác; thường xuyên theo dõi hoạt động của các Chi hội; Cùng trưởng ban điều hành mọi hoạt động của Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động của điều lệ Hội.

Điều 12. Các ủy viên, thực hiện từng mặt công tác theo phân công của Ban liên lạc và Trưởng ban. Ủy viên là Chi hội trưởng có trách nhiệm điều hành các hoạt động của Chi hội theo chương trình hành động và kế hoạch của Hội. Thường xuyên nắm bắt tình hình của Hội viên, kịp thời báo cáo với trưởng Ban, các Phó trưởng ban tình hình chi hội. Chịu trách nhiệm trước Ban liên lạc về kết quả hoạt động của  Chi hội.

Ủy viên phụ trách tài chính có nhiệm vụ quản lý tài chính của Hội, ghi chép, theo dõi mọi hoạt động thu chi tài chính, chịu sự điều hành và giám sát của trưởng Ban và các Phó trưởng ban. Định kỳ báo cáo công khai tài chính của Hội trước Ban liên lạc và Hội viên.

Ủy viên thư ký giúp trưởng ban, các Phó trưởng ban chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, tài liệu… phục vụ các Hội nghị và các hoạt động khác. Phối hợp với ủy viên phụ trách tài chính bảo đảm tài chính cho các hoạt động của Hội. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Điều 13. Mọi thành viên của Hội bình đẳng về quyền lợi và nghĩ vụ. Có quyền tham gia ứng cử và đề cử vào Ban liên lạc Hội; quyền tự do thảo luận xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội; quyền thông tin; quyền chất vấn về các vấn đề hoạt động của Hội; và mọi quyền lợi khác theo quy định của điều lệ.
 
Chương 4
 TÀI CHÍNH CỦA HỘI

Điều 14. Nguồn thu tài chính của Hội gồm:

- Hội phí do Hội viên đóng góp: Mỗi hội viên đóng góp 100.000/năm.

- Các khoản tài trợ hảo tâm của hội viên.

- Các khoản thu khác.

Điều 15. Các khoản chi

- Chi sinh hoạt thường xuyên của Hội.

- Các khoản chi cho khuyến học hàng năm.

- Chi cho các hoạt động tri ân thầy cô gặp khó khăn hoạn nạn.

- Chi cho thăm hỏi Hội viên khi ốm đau, hoạn nạn.

-  Hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao khi có nhu cầu, và một số trường hợp đột xuất khác.

Điều 16. Phương thức đóng góp

- Các chi Hội trưởng thu hội phí và nộp cho phụ trách tài chính của Hội theo quy định.

- Hội mở tài khoản tại Ngân hàng (qua đại diện), các Hội viên có thể giao dịch qua tài khoản của Hội tại ngân hàng.

Điều lệ này đã được thông qua tại Hội nghị toàn thể Hội viên ngày 28/8/2011. Tất cả các thành viên của Hôi có trách nhiệm quán triệt và thực hiện nghiêm các điều khoản của Điều lệ này.
 
TM BAN LIÊN LẠC

TRƯỞNG BAN
(đã ký)
 
VŨ ĐĂNG HIẾN

Vũ Đăng Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 1185

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12061546