Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Ban liên lạc

Đăng bài viết

Lịch sử Hội cựu học sinh cấp III Nghi Lộc 1 tại Hà Nội

Thứ bảy - 21/07/2012 06:23


1. SỰ RA ĐỜI CỦA BAN LIÊN LẠC

Trong những năm cuối thập kỷ 80 kinh tế đất nước đã chuyển sang bước ngoặt bỏ bao cấp, đời sống cán bộ, viên chức, công nhân dần khá lên, cong người không phải đôn đáo ngược xuôi kiếm sống như những năm trước đây, xu hướng tìm về cội nguồn, tìm lại bạn bè cùng trang lứa đã trở thành nhu cầu trong cuộc sống. Học sinh các trường Cấp 3 ở Hà Nội và các tỉnh gần Hà Nội (Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Tây (cũ),...) đã hình thành những buổi gặp mặt theo các khóa ở mức độ nhỏ lẻ.

Được biết có rất nhiều anh chị em đã học ở các trường cấp 3 Nghi Lộc có nguyện vọng gặp mặt thường niên tại Hà Nội để hiểu biết thêm về cuộc sống và nơi công tác. Với nguyện vọng như vậy cố thầy giáo Tôn Gia Các (Thầy Các là giáo viên Ngữ văn dạy ở trường Huỳnh Thúc Kháng, sau đó về dạy ở cấp 3 Nghi Lộc 1, sau này thầy dạy ở trường đại học Sư Phạm Hà Nội) nhân ngày nhà giáo 20.11.1990 chúng tôi gồm anh Đinh Văn Niêm - đại tá Không quân, Trần Xuân Viên, chị Đặng Hồng Minh, anh Nguyễn Văn Yên đến chúc mừng thầy nhân ngày 20 tháng 11. Thầy nhắn nhủ chúng tôi phải đứng ra thành lập ban liên lạc các trường Cấp 3 Nghi Lộc ở Hà Nội và các tình thành phía Bắc.

Tuy chẳng có nhiều thông tin về mọi người đang học tập và công tác tại Hà Nội, với sự khích lệ của thầy, với sự nỗ lực của 4 chúng tôi nên năm 1991 cuộc gặp mặt đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội (tại Văn phòng bộ Năng lượng: 18 Trần Nguyên Hãn) thông báo trên truyền hình VTV1 và báo nhân dân, do buổi đầu với ít người nhận được thông tin nên trong buổi họp này chỉ có 84 người đến dự và cũng tại thời điểm này một ban liên lạc được ra đời có 8 người bầu anh Trần Xuân Viên học khóa 1 (Anh Viên chỉ học lớp 9, lớp 10 về học ở trường Huỳnh Thúc Kháng, tốt nghiệp lớp 10 năm 1964).

Năm 1994, Ban liên lạc có 11 người đều là những người đang đương chức, giai đoạn này các doanh nghiệp còn nghèo, cá nhân cùng ít người thành đạt hoạt động của Ban liên lạc do anh chị em đến họp và đóng góp ban liên lạc hoạt động. Những lần gặp mặt sau này đông dần lên có năm lên đến 264 người, còn lại bình thường từ 160 đến 200 người, thời kì này họp mặt được 8 lần.

2. HOẠT ĐỘNG CỦA BAN LIÊN LẠC

Với tiêu chí hướng về nhà trường, về thầy cô, về những học sinh nghèo vượt khó. Các buổi gặp đã đón tiếp các thầy ở Hà Nội, đã giảng dạy ở Trường cấp 3 Nghi Lộc 1 (Thầy Luân dạy Vật lý, thầy Hồng dạy Toán, cô Thu dạy Trung văn, cô Lan dạy Sinh vật)

-  Hai lần đón tiếp đoàn của trường cấp 3 Nghi Lộc I do thầy Hiền, thầy Bình cùng các thầy cô giáo ra Hà Nội

- Một lần đón tiếp đoàn các thầy cô giáo trường cấp 3 Nghi Lộc II do thầy Nghệ hiệu trưởng dẫn đầu đoàn

Về dự lễ kỉ niệm thành lập trường cấp 3 Nghi Lộc 1

- Lần thứ nhất: Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập trường

- Lần thứ hai: Nhân dịp kỉ niệm 40 năm thành lập trường

- Về dự lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường cấp 3 Nghi Lộc II

Mỗi làn về, lần nào cũng có tặng phẩm cho nhà trường (tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của cựu học sinh đối với mái trường thân yêu)

-  Trao học bổng và xin việc cho học sinh nghèo vượt khó, tiêu biểu là học bổng dành cho một em đạt giải 3 sinh vật toàn quốc.

-  Tặng một thầy giáo một  tivi

-  Góp quỹ cùng gia đình xây dựng mộ thầy giáo Nguyễn Huy Tý

-  Hai lần phát phần thưởng cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh

-  Thăm hỏi các thầy giáo ốm đau, hoặc lúc gặp khó khăn

- Kết hợp với các thầy cô ở trường cấp 3 Nghi Lộc 1, Ủy ban huyện Nghi Lộc mừng thọ thầy giáo Tôn Gia Các 65 tuổi, tổ chức Tại Hà Nội

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động nhỏ lẻ khác thường xuyên diễn ra trong năm. Quá trình hoạt động của Ban liên lạc được sự đồng hành giúp đỡ của các anh, chị cựu học sinh các trường cấp 3 Nghi Lộc.

Nhân diễn đàn này cho phép tôi thay mặt cho tập thể Ban liên lạc thời kì 1991 đến 2002 được cảm ơn tất cả các anh, chị cựu học sinh đã tạo điều kiện về tinh thần và vật chất để Ban liên lạc hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Năm 2003, trưởng ban nghỉ, bàn giao Ban liên lạc cũ song phong trào không được duy trì như trước mà các khối, các khóa tự tổ chức. Đến năm 2011 Ban liên lạc mới Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc I  kiến tạo lại với một diện mạo mới, quy mô lớn hơn, tập hợp được nhiều thế hệ học sinh cấp 3 Nghi Lộc I đang sinh sống làm việc trên đất Hà Nội cũng như khu vực phụ cận.

Chúc cho Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc I ngày càng phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ, tạo điều kiện tương trợ hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, học hành, công việc cũng như trong cuộc sống, xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển.

Trần Xuân Viên

Nguyên Trưởng ban liên lạc các trường cấp 3 Nghi Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 1792

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11999951