Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Gương mặt tiêu biểu

Đăng bài viết

Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Thứ hai - 23/07/2012 00:58


Lê Doãn Hợp nguyên là ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX, X, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XI, XII, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.
 
http://farm.vtc.vn/media/vtcnews/2011/08/02/le-doan-hop.jpg

Tiểu sử và quá trình công tác

Lê Doãn Hợp sinh ngày 22 tháng 2 năm 1951 tại xã Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ông tốt nghiệp Đại học Tại chức ngành Tuyên huấn, tiến sĩ hệ cử tuyển, cao cấp về lí luận chính trị. Gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 24 tháng 9 năm 1970. Ông từng giữ các chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương.

Ngày 28 tháng 6 năm 2006: kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XI đã phê chuẩn quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm ông làm bộ trưởng Bộ Văn hóa thông tin thay cho ông Phạm Quang Nghị.

Ngày 2 tháng 8 năm 2007: Sau khi chính phủ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáp nhập Bộ Bưu chính - Viễn thông với mảng báo chí, xuất bản của Bộ Văn hóa - Thông tin thành Bộ Thông tin và Truyền thông, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng.

Quan điểm về thông tin báo chí

Từ khi lên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin tháng 7 năm 2006 đến nay, ông Lê Doãn Hợp luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác báo chí. Trong bài viết "Quản lí báo chí trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay" của ông đăng trên Tạp chí Cộng sản số 11 tháng 7 năm 2007, ông đã thể hiện rõ sự không hài lòng về cách đưa tin của báo chí Việt Nam hiện nay và ông cũng đã đề ra những công tác quản lí và cải cách báo chí trong thời gian sáp tới. Bên cạnh đó, trong một bài trả lời phỏng vấn báo tuổi trẻ sau khi lên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 8 năm 2007, ông Hợp cũng đã nói rõ ràng "Tôi hạn chế việc đứng ngoài báo chí để quản lý báo chí". Với những động thái trên của ông đã báo hiệu một phong cách làm việc mới của người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Lê Doãn Hợp cũng nói đến khái niệm "lề bên phải" cho báo chí Việt Nam, cụ thể ông ví việc đưa tin của báo chí phải giống như người đi đường chấp hành đúng luật giao thông là đi theo lề bên phải, đồng thời hứa hẹn sẽ cố gắng tạo ra một lề bên phải cho các nhà báo đi. Hầu như toàn bộ giới trí thức trong và ngoài nước đã phản đối [ai nói?], cho rằng việc phải "đi theo lề bên phải" sẽ hạn chế quyền tự do tiếp cận thông tin của người dân Việt Nam.

(Nguồn tin: wikipedia)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 1165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12061526