Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Hội

Đăng bài viết

Gặp mặt con em xã Nghi Khánh tại Hà Nội lần thứ nhất

Thứ ba - 25/06/2013 06:51


Hôm nay, ngày 31/3/2013 tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện lịch sử, lần đầu tiên, con em xã Nghi Khánh đang sinh sống tại Hà Nội và các vùng lân cận tổ chức gặp mặt đầu xuân. Đây là cuộc gặp mặt lần thứ nhất, theo nguyện vọng của đông đảo con em xã Nghi Khánh đang sinh sống tại Hà Nội.

  http://3.bp.blogspot.com/-PVgGWA53aFc/UVgt0QOH1vI/AAAAAAAAA8w/3RCKIWNvJ38/s1600/IMG_1385%5B1%5D.JPG
Ông Vũ Đăng Hiến thay mặt Ban tổ chức đọc lời khai mạc.
 
     Tới dự buổi gặp mặt có bác Nguyễn Văn Đẩu, TBLL Hội đồng Hương huyện Nghi Lộc; Bác Nguyễn Văn Thành UVTT Bạn LL Hội đồng hương huyện Nghi Lộc tại Hà Nội. Về phía chính quyền địa phương có; Ông Nguyễn Đức Miên BT đảng ủy; Ông Nguyễn Đình Sửu, Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Đình Thành Phó BT đảng ủy; Ông Nguyễn Đình Hải CT HĐND; Ông Hoàng Văn Thanh trưởng công an xã; cùng hơn 60 Hội viên là các thế hệ con cháu, dâu, rể thuộc các thế hệ con em Nghi Khánh đang sinh sống tại Hà Nội.
 
Ông Nguyễn Đức Miên Bí thư Đảng ủy xã Nghi Khánh phát biểu ý kiến chúc mừng buổi gặp mặt

 
 Ông Nguyễn Đức  Miên, thay mặt Đảng ủy, UBND, HĐND, cùng các Ban ngành đoàn thể xã Nghi Khánh tặng hoa chúc mừng 
 
Tập thể BLL Hội đồng hương xã Nghi Khánh nhiệm  kỳ 2013 - 2015

 
 
 Các thể hệ con em Nghi Khánh tại Hà Nội cùng đại biểu trong buổi gặp mặt lần thứ nhất.
 
Diễn văn khai mạc  
 
            Kính thưa quý vị khách quý.
         Kính thưa các bác, các anh, các chị cùng toàn thể con em xã nghi khánh đang sống và công tác tại khu vực Hà Nội. Thay mặt BTC, tôi xin gửi tới quý vị lời chúc mừng đầu xuân, chúc quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và thành đạt trong sự nghiệp. Chúc cuộc gặp mặt lịch sử này thành công tốt đẹp.
          Kính thưa quý vị. Nghi khánh là mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng, anh hùng trong chiến đấu, cần cù, thông minh trong lao động sản xuất, giàu lòng nhân ái và hiếu học. Tất cả những phẩm chất đó đã hội tụ trong mỗi con người qua các thế hệ từ bao nay. Con em của xã Nghi Khánh ra đi làm ăn sinh sống khắp mọi miền Tổ quốc đều đã phát huy được những phẩm chất cao đẹp đó và đã có nhiều người thành đạt trên bước đường sự nghiệp.
        Hiện nay, chưa có những số liệu chính xác có bao nhiêu con em của xã Nghi Khánh đang sinh sống tại Hà Nội và các vùng lân cận, nhưng có lẽ con số đó không nhỏ; có thể lên tới hàng trăm người. Và trong số này có nhiều người thành đạt là GS, PGS, TS, Bác sỹ, nhà văn, nhà báo, nhà giáo, nhà doanh nghiệp giỏi. Và đáng quý hơn đó là con em Nghi khánh luôn có ý thức chịu thương, chiu khó, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp và luôn hướng về quê hương, nhiều người đã có những đóng góp tích cực, ủng hộ vật chất tinh thần xây dựng quê hương Nghi Khánh ngày càng giàu đẹp…Đó là niềm tự hào lớn về những người con của quê hương Nghi Khánh.
           Tuy nhiên, để con em Nghi Khánh tại Hà Nội gắn kết trong một tập thể, hòa nhập trong cộng đồng con em Nghi lộc, Nghệ An tại Hà Nội thì từ trước đến nay chúng ta chưa làm được. Trong lúc đó các xã lân cận như Nghi Xuân, Nghi Hợp, Nghi Trung, Nghi Long, Diên…đã có tổ chức Hội đồng hương xã hàng chục năm, sinh hoạt rất có nền nếp.  Chính vì vậy, thể theo nguyện vọng của đông đảo con em Nghi Khánh đang sống tại khu vực Hà Nội và định hướng chỉ đạo của BLL đồng hương huyện Nghi Lộc tai Hà Nội cúng tôi trân trọng kính mời các bác, các cô, các anh các chị là con cháu dâu rể của các thế hệ đang sinh sống tại Hà Nội trong cuộc gặp mặt lịch sử này để gặp gỡ, giao lưu, thống nhất tôn chỉ mục đích, chương trình hành động, làm cho con cháu Nghi Khánh vào một mái nhà chung là hội đồng hương Nghi khánh tại Nà Nội.
          Trong cuộc gặp mặt lịch sử này chúng ta sẽ làm 3 việc lớn:
         Thứ nhất; Giao lưu, giới thiệu về than thể sự nghiệp của mình để mọi người cùng biết. Vì ở đây nhiều người chưa hề biết về nhau.
        Thứ hai, thông qua chương trình hành động, tôn chỉ mục đích điều lệ hoạt động
        Thứ ba, bầu ra ban lien lạc, đại diện cho các thể hệ con em nghi khánh tại Hà Nội để điều hành hoạt động của Hội.
        Kính thưa các bác, các anh, các chị. Ngạn ngữ Việt Nam có câu, “ Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Nếu tại Hội nghị này chúng ta thống nhất được ý chí và hành động thì đay thực sự là một cuộc gặp mặt lịch sử, đánh dấu bước phát mới trong đời sống tinh thần của con em Nghi Khánh đang sinh sống tại khu vực Hà Nội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 156

Máy chủ tìm kiếm : 115

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 7943

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 234841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7916485