Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Hội

Đăng bài viết

Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 - dấu ấn năm 2012

Thứ ba - 25/06/2013 05:56


BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC NĂM 2012 
PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2013
 
          Hội cựu học sinh Cấp 3 Nghi lộc 1, ra đời năm 1991. Sau hơn 20 năm tồn tại, do những điều kiện kinh tế xã hội nên Hội đã có lúc tạm dừng hoạt động trong một thời gian tương đối dài. Năm 2011, nhân chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường phổ thông cấp 3 Nghi Lộc 1, thể theo nguyện vọng của đại đa số cựu học sinh Cấp 3 Nghi lộc 1 đang sống và công tác tại Hà Nội và những vùng lân cận, ngày 28/8/2011 trong chương trình giao lưu gặp mặt các thế hệ học sinh cấp 3 Nghi lộc 1 tại Hà Nội đã thể hiện quyết tâm củng cố, tổ chức Hội. Đến nay vừa tròn 1 năm, với sự nỗ lực điều hành của Ban liên lạc và lòng nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo Hội viên nên Hội đã giành được một số kết quả rất đáng trân trọng.

                 Phần thứ nhất:     KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2011                  

         1- Củng cố tổ chức Hội: Ngày 28/8/2011, Hội nghị toàn thể Hội viên long trọng tổ chức tại Hội trường lớn Trường đại học xây dựng Hà Nội với gần hơn 300 Hội viên thuộc nhiều thế tới dự.  Hội nghị đã thông qua Điều lệ hoạt động và bầu Ban liên lạc gồm 25 thành viên, đại diện cho các khóa học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 đang sống, công tác tại Hà Nội và các vùng lân cận.
       Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm tồn tại, Hội cựu học sinh cấp 3 NL1 tại Hà Nội có một một bản Điều lệ thể hiện rõ tôn chỉ, mục đích, phù hợp với nguyện vong của đông đảo Hội viên làm cơ sở xây dựng chương trình hành động và tổ chức điều hành  mọi hoạt động của Hội. Đồng thời lựa chọn được Ban LL với cơ cấu hợp lý, kết hợp sự năng động, nhiệt tình của thế hệ trẻ với bản lĩnh, kinh nghiệm, sự từng trải của thế hệ đàn anh đi trước, tạo thành một tập thể mạnh      
Ngày 25/9/2011, Ban liên lạc đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ nhất để phân công trách nhiệm từng thành viên. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất nội dung, chương trình hành động toàn khoá và chương trình hoạt động trong năm 2012. Trọng tâm là hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường cấp 3 Nghi Lộc 1 và chương trình khuyến học, khuyến tài. Đây là yếu tố quan trọng, giữ vai trò quyết định sự tồn tại và phát triển của Hội    
    
         2 -  Triển khai thực hiện chương trình khuyến học, khuyến tài phù hợp với tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội. 

       -  Với tấm lòng  " Uống nước nhớ nguồn; tri ân trường cũ". Ngày 23/10/2011 Ban LL đã tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nghiệp và những người thành đạt là cựu học sinh Cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội.  Với chủ đề “ Nối vòng tay lớn, khuyến học, khuyến tài” nhằm gây quỹ khuyến học, động viên con em Nghi Lộc phát huy bản chất,  truyền thống quê hương, phấn đấu giành kết quả cao trong học tập và công tác. Hội nghị đã thu hút hơn 60 cựu học sinh là những người lãnh đạo, quản lý, Nhà khoa học; Nhà doanh nghiệp, Nhà giáo, nhà văn, nhà báo…tới dự và đã quyên góp được trên 300 triệu đồng xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. Có thể nói đây là thành công lớn mang tính đột phá, thể hiện ý chí, quyết tâm của các thể hệ học sinh cấp 3 Nghi lộc 1 tại Hà Nội, tạo điểm nhấn lịch sử trong phong trào hoạt động của Hội.

         Trong năm 2011, Hội đã trao tặng 20 suất học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên giành kết quả cao trong học tập cho trường THPT Nguyến Duy Trinh; Trao phần thưởng cho 25 em học sinh của trường đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2010-2011 với số tiền 10 triệu động.
          Lần đầu tiên trong 20 năm tồn tại, Hội đã góp một phần công sức, động viên kịp thời các cháu học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh vươn lên trong học tập. số tiền trao tặng các em học sinh nghèo chưa nhiều nhưng mang ý nghĩa xã hội lớn, động viên kịp thời những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát huy truyền thống các lớp đàn anh đi trước vươn lên giành kết  quả cao trong học tập.

         Ngày hôm nay, nhân kỷ niệm 51 năm ngày truyền thống của Trường cấp 3 Nghi Lộc 1;  21 năm ngày truyền thống của Hội, BLL quyết định trao quà khuyến học, khuyến tài cho hội viên, con Hội viên có thành tích xuất sắc trong học tập, các em học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh thi dỗ và  nhập học tại các trường Đại học ở Thủ đô Hà Nội.

         3 Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường và tri ân thầy cô giáo.

          - Với tấm lòng hướng về mái trường thân yêu, BLL đã tổ chức nhiều  hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của trường. Các hoạt động đó được thể hiện qua các nội dung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của nhà trường trên các phương tiện thông tin. Động viên các thế hệ Hội viên xây dựng quỹ ủng hộ nhà trường.
         - Cử đoàn đại biểu về dự Hội trường, trao tặng quà kỷ niệm nhà trường với số tiền 100 triệu đồng và một bức tranh khổ lớn bằng đá quý trị giá hàng chục triệu đồng. Trao tặng quà kỷ niệm Thầy hiệu trưởng Nguyễn Trọng Bình nhân dịp thầy 80 tuổi.
         - Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như giải bóng đá cựu học sinh Cấp 3 Nghi Lộc 1 lần thứ nhất với số lượng 22 đội tham gia. Tổ chức đội bóng chuyền, tập luyện và giao lưu với Đội tuyển nhà trường trong ngày Hội 50 năm thành lập trường C3 NL1.

           4. Xây dựng thương hiệu và cơ sở vật chất của Hội.

            Thực hiện tôn chỉ, mục đích và định hướng phát triển của Hội. Tại Hội nghị Ban LL lần thứ nhất, để tuyên truyền, động viên, quảng bá hình ảnh và uy tín của Hội, ngày 20/10/2011, Hội chính thức công bố thương hiệu bằng sự ra đời của Lôgo và Website“ nghiloc1.hanoi.vn”.  Đây là trang thông tin chính thống, là tiếng nói của Hội cựu  học sinh cấp 3 Nghi lộc 1 tại Hà Nội. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, đến  nay Website của Hội đã có trên 100 tin, bài, cùng hàng trăm hình ảnh phản ảnh hoạt động của Hội, của trường, của mảnh đất quê hương Nghi Lộc thân yêu. Đến nay, đã có gần 8000 lượt bạn đọc giao lưu trên Website của Hội. Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động Website của Hội có tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

        5 Tổ chức thăm hỏi Hội viên, tặng quà thầy cô giáo ốm đau và các hoạt động tình nghĩa khác.

       Với tinh thần và tư tưởng chủ đạo là hướng thiện, trong năm qua mặc dù phân tán trên diện rộng, vừa công tác, vừa tham gia hoạt động Hội. Trong năm qua, lãnh đạo Hội đã tổ chức được 10 lần thăm hỏi, động viên Hội viên khi ốm đau; 8 lần phúng viếng vợ, cha mẹ hội viên qua đời; tổ chức chúc mừng thành công của Hội viên trong phát triển kinh tế doanh nghiệp theo chương trinh trình khuyến học, khuyến tài... Các hoạt động tình nghĩa của Hội trong năm qua là nguồn động viên thiết thực giúp Hội viên có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống và công tác.
         Những thành công bước đầu của Hội sau một năm củng cố rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, vẫn còn bộc lộ một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như:
        -  Công tác tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Hội vẫn còn nhiều hạn chế, vẫn còn nhiều cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội chưa biết đến tổ chức hoạt động của Hội. Hoạt động của Ban liên lạc chưa đồng đều mới chỉ tập trung vào một số thành viên chủ chốt.
       - Hoạt động của các chi Hội (các khóa) chưa mạnh. Vai trò của các chi Hội trưởng chưa được phát huy một cách đầy đủ, sinh hoạt chi hội chưa được củng cố và chưa thành nền nếp.
         - Quỹ hoạt động thường xuyên của Hội chưa có; Quỹ khuyến học, khuyến tài  của Hội vẫn còn mỏng. Nếu không củng cố, không đóng góp, khả năng quỹ khuyến học sẽ hết trong năm tới.
          
Phần thứ 2:   MỘT SỐ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT  ĐỘNG NĂM 2013

        1- Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương Nghi Lộc, lòng tự hào về mái trường thân yêu, về tổ chức Hội học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội cho đông đảo hội viên đặc biệt là các thế hệ trẻ mới từ quê ra Hà Nội học tập.  Tổ chức Diến đàn sinh viên cấp 3 Nghi lộc 1 tại Hà Nội vào dịp đầu xuân 2013.
      2. Kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban liên lạc; bổ sung hoàn thiện các quy định cụ thể hóa điều lệ, tạo cơ sở pháp lý để tổ chức điều hành hoạt động của Hội đạt kết quả cao.        
      3- Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình khuyến học - khuyến tài, động viên, kêu gọi các nhà hảo tâm và Hội viên ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. Phấn đấu duy trì quỹ quỹ khuyến học của Hội có số dư thường xuyên hàng năm 200 - 300 triệu đồng.
       4- Duy trì các hoạt động tình nghĩa như tri ân thầy cô giáo, thăm hỏi động viên gia đình Hội viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn và các hoạt động tình nghĩa khác theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội.
       5- Thống nhất hoạt động và nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức  Website của Hội. Động viên đông đảo Hội viên viết bài, đưa tin tuyên truyền ảnh hưởng của Hội trên Website.       
        6. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể khác để thực hiện tôn chỉ mục đích, giữ vững uy tín, truyền thống của Hội, của trường.
       Trên đây là một số nội dung kết quả hoạt động của Hội sau 1 năm kiện toàn và và một số định hướng chương trình hành động năm 2013. Kính mong toàn thể Hội viên quán triệt, nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất ý chí hành động, chung sức, chung lòng phấn đấu góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Ban LL
Vũ Đăng Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 150

Máy chủ tìm kiếm : 129

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 7943

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 234689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7916333