Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đăng bài viết

Dừng đăng cai ASIDAD 18 một quyết định hợp lòng dân

Thứ sáu - 18/04/2014 18:02Thế là sau bao nhiêu tranh cãi, bao hồi hộp chờ đợi, hôm qua Thủ tướng chính phủ đã có quyết định dừng đang cai ASIDAD 18 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019. Đây là một quyết định đúng đắn, hợp lòng dân, được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ và tán đồng. Trong hơn một năm qua, kể từ khi có tin Việt Nam đăng cai ASIDAD 18, đã có không ít luồng suy nghĩ khác nhau. Không biết xã hội đã tốn bao nhiêu thời gian, tâm lực, giấy mực, tiền của vì hội họp, tranh cãi xung quanh vấn đề này.


 
Các cụ xưa từng dạy “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”, trong lúc tình hình kinh tế khó khăn; bệnh viện quá tải, trường học, đường giao thông, cầu cống đi lại cho đồng bao vùng sâu, vùng xa chưa có tiền để đầu tư xây dựng; bao nhiêu cái chết thương tâm của các cháu học sinh, của những người dân vô tội do nước cuốn trôi, cầu sập… còn cần thiết hơn nhiều so với sự kiện tổ chức các trò chơi như ASIDAD. Nhưng đáng buồn hơn phải nói đến Ngành thể thao Việt Nam mấy năm qua còn lình xình với nhiều tiêu cực chưa được xứ lý…Chưa phải nói đâu xa, trong khu vực ASIAN mà thể thao Việt Nam chưa có chỗ đứng thì mơ mộng gì đến  ASIDAD. Dừng tổ chức  ASIDAD để giành một khoản tiền 150 triệu USD để đầu tư vào các công trình khác như bệnh viện, trường học, đường giao thông...chắc chắn hiệu quả thiết thực hơn nhiều. Khi nào đủ tầm chúng ta tổ chức vẫn chưa muộn.
Bài học kinh nghiệm thực tế qua các sự kiện thể dục thể thao lớn đã được tổ chức tại Việt Nam và trên thế giới cho thấy hầu hết nguồn thu không bù đắp đủ chi phí và hiệu quả sử dụng nhiều công trình sau khi tổ chức là không cao. Do vậy việc dừng, không tổ chức đăng cai ASIDAD 18 là quyết định đúng đắn, hợp lòng dân.
                                                                                                         Vũ Đăng Hiến
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69


Hôm nayHôm nay : 1214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50827

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12061575