Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đăng bài viết

Gặp mặt, tri ân các thế hệ thầy cô giáo trường cấp 3 Nghi Lộc 1

Thứ năm - 26/11/2015 06:28


Nhận lời mời của BLL Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội, hôm nay ngày 26/11/2015, tại Hội trường Tổng công ty 36 BQP, đã diễn ra cuộc gặp đầy xúc động giữa các thế hệ thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo, giáo viên của Trường cấp 3 Nghi Lộc 1 với các thế hệ cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 đang sinh sống, công tác, học tập tại Thủ đô Hà Nội.
Khách mời đến dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nguyễn ủy viên BCH TW Đảng, tư lệnh QK4, Đại biểu Quốc hội. Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu nguyên chính ủy TCKT, TB liên lạc Hội đồng hương huyện Nghi Lộc tại Hà Nội; GS Nguyễn Đình Chú; thầy giáo Nguyễn Trọng Bình, thầy giáo Hoàng Tập, thầy giáo Nguyễn Huy Hiền nguyên là hiệu trưởng trường PT cấp 3 Nghi Lộc 1; thầy giáo Hoàng Văn Thái,  các thầy, các cô trong BGH, và 51 thầy cô giáo của trường qua các thời kỳ đã nghỉ hưu ở Nghi lộc, Cửa Lò và Thủ đô Hà Nội.
Về phía BLL có PGS, TS Vũ Đăng Hiến TB liên lạc, Đại tá AHLĐ Nguyễn Đăng Giáp cùng hơn 50 đại biểu là các bác, các anh, các chị trong BLL, đại diện Hội viên các khóa, các nhà Doanh Nghiệp.
 Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thay mặt BLL, bác Vũ Đăng Hiến đã đọc diễn văn chào mừng; thầy Hoàng Văn Thái đọc đáp từ, AHLĐ Nguyễn Đăng Giáp, thầy nguyễn Trọng Bình, phát biểu ý kiến. Sau đây BBT xin đăng toàn bộ diễn văn chào mừng của TBLL Vũ Đăng Hiến tại buổi gặp mặt.Kính thưa quý vị khách quý.
Kính thưa thầy Nguyễn Trọng Bình
Kính thưa các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ
Kính thưa các thầy, các cô cùng tất cả các bác, các anh, các chị cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc đang sinh sống, công tác tại Thủ đô Hà Nội.
Trước hết cho phép tôi thay mặt toàn thể các thế hệ học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội gửi tới quý vị khách quý, quý thầy cô lời cảm ơn, lời chào trân trọng nhất.
Hôm nay, trong không khí ấm áp tình nghĩa thầy trò, trong mái nhà chung Cấp 3 Nghi Lộc 1, nhìn những mái đầu tóc đã bạc trắng, đôi mắt hằn sâu trong vệt thời gian, những khó khăn, vất vả đã lấy đi phần lớn sức khỏe của thầy cô, nhưng vượt lên tất cả, vì tình nghĩa, tất cả vì học trò thân yêu - các thầy, các cô đã không ngại tuổi cao, sức yếu, vượt hàng trăm cây số, từ Nghi Lộc, Nghệ An ra gặp gỡ, giao lưu với các thế học sinh của trường đang sinh sống, công tác tại Thủ đô - Hà Nội nhân dịp Ngày hiến chương các nhà giáo. Điều đó đã làm cho các em vô cùng xúc động,  tự hào về các thầy, các cô, về mái trường Nghi Lộc 1 thân yêu của chúng ta.
Kính thưa các thầy, các cô: Đã từ lâu, cái tên “Nghi Lộc 1” đã trở thành thương hiệu, thành tài sản tinh thần vô cùng quý giá, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò ra đi từ đấy. Cho đến nay, chưa cho một số liệu chính xác qua gần 55 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã có bao nhiêu học trò thành đạt, là anh hùng LLVT, anh hùng lao động, bao nhiêu GS, PGS, TS, bao nhiêu nhà khoa học, nhà quản lý, tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của Đảng, nhà nước và LLVT…Nhưng có lẽ những cái tên như: Lê Doãn Hợp, Vương Đình Huệ, Đặng Thọ Truật, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Đăng Giáp và nhiều cái tên khác nữa mãi mãi là niềm tự hào về mái trường Nghi trường Nghi Lộc 1 thân yêu.
Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội ra đời năm 1991. Trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, Hội luôn là trung tâm kết nối các thế hệ Cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1, với các thế hệ thầy cô giáo, với nhà trường trong một mái nhà chung, hoạt động với tôn chỉ, mục đích hướng thiện, nhằm khơi dậy lòng tự hào về quê hương, về mái trường Nghi Lộc 1 thân yêu. Đặc biệt, từ năm 2011, nhân sự kiện “Kỷ niệm 50 năm truyền thống trường cấp 3 Nghi Lộc 1”, Hội được củng cố và hoạt động có hiệu quả hơn. Với tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”, trong 4 năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục, ý nghĩa nhân văn lớn như: Hội đã có một Website thiết kế đẹp, giao diện rộng, tạo sân chơi giao lưu cho tất cả học sinh trên mọi miền Tổ quốc. Với tôn chỉ mục đích hướng thiện, “Uống nước nhớ nguồn” trong thời gian qua Hội đã trao quà khuyến học cho hơn 21 học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho 60 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Tặng quà cho 264 tân sinh viên học tập tại các trường Đại học ở Hà Nội với tổng số tiền khuyến học lên đến gần 300 triệu đồng;  Nhiều lần tổ chức thăm hỏi thầy cô, động viên gia đình, bản thân hội viên ốm đau có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động tình nghĩa thiết thực khác…Bởi lẽ đó chúng rất tự hào về một mái trường đã giáo dục cho các thế hệ biết sống đẹp và làm đẹp cho xã hội. Đó là mái trường  Nghi Lộc 1 thân yêu về Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội.Kính thưa quý thầy cô, thưa các bác, các anh, các chị:
Hôm nay, tại Hội trường Tổng công ty 36 anh hùng, quý thầy cô được tận mắt chứng kiến một Doanh nghiệp của một người học trò cũ của trường cấp 3 Nghi Lộc 1 đó là Đại tá, anh hùng thời kỳ đổi mới Nguyễn Đăng Giáp. Chúng tôi còn nhớ cách đây không lâu, 36 là một con tàu chìm trong đổ nát, nhưng khi người thuyền trưởng Nguyễn Đăng Giáp về cầm lái, con thuyền 36 như tiếp thêm sức mạnh, rũ sạch bùn đen, bụi bẩn từng bước đi lên vươn ra biển lớn và nhanh chóng trở thành một cánh chim đầu đàn của rất nhiều Doanh nghiệp không chỉ trong Quân đội, trong nước mà còn mang tầm khu vực và quốc tế. “Tâm” và “ Tài” không phải ai cũng có, nhưng đó lại là phẩm chất của anh, của người con Nghi lộc anh hùng. Thay mặt Ban LL Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi lộc tại Hà Nội và toàn thể Hội viên, xin chân thành cảm ơn anh Nguyễn Đăng giáp, cảm ơn Tổng công ty 36 đã  tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất, tinh thần để chương trình gặp mặt này thành công tốt đẹp. Kính chúc anh Nguyễn Đăng Giáp mạnh khỏe, tiếp tục cầm cương, lái con thuyền 36 vươn ra biển lớn  góp phần làm giàu cho Tổ quốc, làm rạng danh quê hương đất nước.
Kính thưa quý thầy cô, thưa quý vị khách quý.
Cuộc hội ngộ năm nay giữa Thủ đô Hà Nội có thể coi là cuộc gặp mặt lịch sử, bởi không biết sau này có cuộc gặp nào khác hay không thì chưa ai có thể đoán trước được. Song nó càng có ý nghĩa hơn khi những người học trò của thầy cô hơn ba, bốn chục năm về trước nay đã và đang bước qua tuổi 60 – cái tuổi trở về “làm dân vi bản”. Còn các thầy, các cô cũng đã vượt qua tuổi “Cổ lai hy”. Quỹ thời gian của thầy cô cũng như chúng em đang xích dần đến đường “tiệm cận” theo quy luật tự nhiên. Bởi vậy, rất mong các thầy, các cô cùng các bạn giữ gìn sức khỏe, “điền viên, dưỡng sức tuổi già”. Tất cả chúng ta hãy nối vòng tay lớn để thầy - trò, bè bạn xích lại gần nhau hơn, chia ngọt, sẻ bùi, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và giữ mãi trong ta những kỷ niệm về một thời về Cấp 3 Nghi Lộc 1.
 “Mong sao đến hẹn lại lên
55 năm xin gửi niềm tin đợi chờ”.
Năm 2016, là năm có nhiều sự kiện lớn không chỉ đối với đất nước mà còn là năm có nhiều sự kiện lớn đối trường, với Hội. Đó là năm kỷ niệm 55 năm ( 1961-2016) ngày truyền thống Trường cấp 3 Nghi Lộc 1; 25 năm ngày thành lập Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội (1991-2016), năm Đại hội tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2011-2016 của Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi lộc 1 tại Hà Nội. Dẫu biết rất khó khăn, nhưng sự ước mong, chờ đợi, vẫn luôn là động lực để chúng ta vươn tới. Với tất cả những gì mà chúng ta đã có, tôi tin chắc rằng một ngày không xa thầy trò, bạn bè lại gặp nhau trong mái chung Nghi Lộc 1.
Cuối cùng, xin kính chúc quý vị khách quý, các thầy, các cô, cùng tất cả các bạn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống và thành đạt trong sự nghiệp.
Xin trân trọng cảm ơn.
                                                                         Vũ Đăng Hiến
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 4949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 211233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7892877