Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng Công ty 36
Công ty Nano
Áp lực Đông Anh
An Phát
Công ty Sigma Việt Nam
Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và Khoa học kỹ thuật Ngân Hà

Liên kết website

Nghi Lộc 1
Khóa 70-73
Du lịch Cửa Lò
Vũ Đăng Hiến
Nguyên Hùng
Lê An Tuyên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đăng bài viết

Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội - Những dấu ấn đáng nhớ

Chủ nhật - 26/01/2014 21:33


Ra đời năm 1991. Trải qua những bước thăng trầm của điều kiện kinh  tế - xã hội, có lúc tưởng chừng phong trào như đã quên trong im lặng. Nhưng rồi thật diệu kỳ, ngọn gió “Tuổi 50, Trường cấp 3 Nghi Lộc 1” thổi qua, làm Hội bừng tỉnh. Thật đáng trân trọng, với sự năng động, sáng tạo đến ngạc nhiên của các bạn trẻ, kết hợp với kinh nghiệm và bản lĩnh, sự từng trải của lớp cựu học sinh lớn tuổi, Hội đã hồi sinh và có những bước đi đột phá, đáp ứng cơ bản được nguyện vọng thiết tha của đông đảo Hội viên các thế hệ học sinh Cấp 3 Nghi Lộc I đang sống và công tác tại Thủ đô Hà Nội và những vùng lân cận.
Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014, BBT trân trọng giới thiệu và kính mời quý thầy cô cùng toàn thể Hội viên và bạn đọc, nhìn lại kết quả hoạt động của Hội kể từ ngày củng cổ cho đến nay.

Những sự kiện nổi bật:
 
         1- Này 28/8/2011, Hội nghị toàn thể Hội viên long trọng tổ chức tại Hội trường lớn Trường đại học xây dựng Hà Nội với gần 400 Hội viên thuộc nhiều thế tới dự.  Hội nghị đã thông qua Điều lệ hoạt động và bầu Ban liên lạc gồm 25 thành viên, đại diện cho các thế hệ cựu học sinh Nghi Lộc 1 đang công tác tại Hà Nội và các vùng lân cận, bác Lê Doãn Hợp được Hội nghị tôn vinh làm Chủ tịch danh dự của Hội, bác Vũ Đăng Hiến được bầu làm trưởng Ban liên lạc.
 
 
 
 
                                      Các thế hệ cựu học sinh C3 Nghi lộc 1 dự buổi gặp mặt
 
          2 - Ngày 25/9/2011, Ban liên lạc đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ nhất để phân công trách nhiệm từng thành viên, thống nhất nội dung, chương trình hành động toàn khoá và chương trình hoạt động trong năm 2011. Trọng tâm là hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường cấp 3 Nghi Lộc 1.


 
               3 -  Ngày 23/10/2011. Tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nghiệp và những người thành đạt là cựu học sinh Cấp 3 Nghi Lộc I tại Hà Nội.  Với chủ đề “ Nối vòng tay lớn, khuyến học, khuyến tài” nhằm gây quỹ khuyến học, động viện con em Nghi lộc phát huy truyền thống quê hương, phấn đấu giành kết quả cao trong học tập và công tác.Hội nghị đã thu hút hơn 60 cựu học sinh là những nhà lãnh đạo, quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà văn, nhà báo…tới dự và đã quyên góp được trên 300 triệu đồng xây dựng quỹ khuyến học của Hội. 
 
                                            
 

                                                                                                                           Các đại biểu về dự tọa đàm khuyến học, khuyến tài
 
         4- Ngày 20/10/2011, Hội chính thức công bố thương hiệu bằng sự ra đời của Lôgo và Website “ nghiloc1.hanoi.vn”.  Sau 3 năm đi vào hoạt động, Website  của Hội đã được đông đảo Hội viên và bạn đọc quan tâm, đã có trên 70.000 bạn đọc giao lưu trên Website của Hội. Đến nay website đã được nâng cấp với dung lượng thuê bao lớn hơn, hình thức đẹp và phong phú được đông đảo bạn đọc khen ngợi.
 

 
 
         5- Tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa thể thao. Tổ chức nhiều hoạt động tri ân thầy - cô và  hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Cấp 3 Nghi Lộc 1. Cử đoàn đại biểu về dự Hội trường, trao tặng quà kỷ niệm nhà trường với số tiền 100 triệu đồng và một bức tranh khổ lớn bằng đá quý trị giá hàng chục triệu đồng.
 
 
" Thuận buồm xuôi gió" là chủ đề bức tranh bằng đá quý
Hội tặng nhà trường nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống.
 
 
 

 
6 Tặng quà khuyến học cho 52 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tình trong 2 năm 2011 và 2012. Trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.
 

 

 7. Tổ chức gặp mặt truyền thống hàng năm và trao quà khuyến học cho 250 tân sinh viên trong 2 năm 2012 và 2013; tặng quà khuyến học cho 6 em học sinh là con của Hội viên đạt giải học sinh giỏi quân, thành phố trong 2 năm 2011 – 2012; tặng quà cho 5 em học sinh con Hội viên thi đỗ và nhập học vào các trường đại học ở thur đô Hà Nội. Tổng số tiền chi cho hoạt động khuyến học trong 2 năm 2012 và 2013 trên 250 triệu đồng.
 
 
 
 
8. Tổ chức thăm hỏi động viên Hội viên ốm đau phải nằm viện. tổ chức phúng vieensg chi buồn gia đình Hội viên khi có người không may qua đời.

                                            MỘT SỐ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT  ĐỘNG NĂM 2014

        1- Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương Nghi Lộc, lòng tự hào về mái trường thân yêu, về tổ chức Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội cho đông đảo hội viên đặc biệt là các thế hệ trẻ mới từ quê ra Hà Nội học tập. 
      2. Tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban liên lạc. Trong đó tập trung củng cố hoạt động của các chi Hội (Khóa), nêu cao vai trò của Chi hội trưởng.        
      3- Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình khuyến học - khuyến tài, động viên, kêu gọi các nhà hảo tâm và Hội viên ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. Phấn đấu duy trì quỹ quỹ khuyến học của Hội có số dư thường xuyên hàng năm 150 - 200 triệu đồng.
       4- Duy trì các hoạt động tình nghĩa như tri ân thầy cô giáo, thăm hởi động viên gia đình Hội viên khi gặp khó khăn hoạn nạn và các hoạt động tình nghĩa theo tôn chỉ, mục đích của Hội. Ban liên lạc giao quyền chủ động thăm hỏi Hội viên, phúng viếng bố mẹ hội viên khi qua đời, mọi chi phí Hội sẽ hoàn trả sau theo đúng quy định. ( Thăm hỏi Hội viên 300.000/lượt. Hiếu 500.000đ gồm 1 vòng hoa và phong bì)
       5- Thống nhất hoạt động và nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức  Website của Hội. Động viên đông đảo Hội viên viết bài, đưa tin hoạt động của chi hội, tuyên truyền về quê hương, về mái trường thân yêu, về thầy cô, bạn bè…..       
        6. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể khác để thực hiện tôn chỉ mục đích, giữ vững uy tín, truyền thống của Hội, của trường.
       Trên đây là một số nội dung kết quả hoạt động của Hội trong năm 2013. Kính mong toàn thể Hội viên quán triệt nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất ý chí hành động, chung sức, chung lòng phấn đấu góp phần xây dựng Hội cựu học sinh cấp 3 Nghi Lộc 1 tại Hà Nội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống quê hương Nghi Lộc anh hùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới gửi

Đăng ký thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này:

Giao diện đẹp, bố trí hợp lý

Mọi thứ tạm ổn

Cần bổ sung chức năng diễn đàn

Cũng bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 39

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 8107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 205862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7887506